Trả lời công dân về việc đề nghị làm và cấp trích lục khai tử

XÃ VĨNH PHÚC Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

Số: 06 /UBND Vĩnh Phúc, ngày 20 tháng 3 năm 2020

Trả lời công dân về việc đề nghị

làm và cấp trích lục khai tử.

Kính gửi:-Bà Lê Thị Cúc, thôn Tân Phúc – xã Vĩnh Phúc;

-Ông Lê Văn Tùng, thôn Tân Phúc – xã Vĩnh Phúc;

-Bà Lê Thị Tình, thôn Tân Phúc – xã Vĩnh Phúc;

-Bà Lê Thị Chỉnh, thôn Tân Phúc – xã Vĩnh Phúc;

-Bà Lê Thị Tĩnh, thôn Tân Phúc – xã Vĩnh Phúc.

Ngày 05/10/2015 bà HOÀNG THỊ THUẤN, thường trú tại Tân Phúc, Vĩnh Phúc, Vĩnh Lộc, Thanh Hóa đến UBND xã Vĩnh Phúc khai tử cho mẹ chồng tên là NGUYỄN THỊ GÀI, sinh năm 1925thường trú tại Tân Phúc, Vĩnh Phúc, Vĩnh Lộc, Thanh Hóa, là mẹ liệt sỹ Lê Văn Thiêm.

Khi làm thủ tục để thân nhân hưởng chế độ mai táng phí của mẹ liệt sỹ từ trần,hồ sơ lưu trữ của chính sách xã và phiếu đăng ký hồ sơ thân nhân liệt sĩ LÊ VĂN THIÊM thì mẹ liệt sỹlại là NGUYỄN THỊ DÀI, sinh năm 1921, không phải là NGUYỄN THỊ GÀI sinh năm 1925 như trong trong bản cam đoan khi đi khai tử của bà Thuấn.

Để đảm bảo chính sách,chế độ mai táng phí của thân nhân liệt sỹ theo quy định hiện hành, bà Hoàng Thị Thuấn đã đề nghị và ban chính sách có ý kiến đề nghị Ủy ban nhân dân xã cấp giấy chứng tử tên là NGUYÊN THỊ DÀI, sinh năm 1921 theo hồ sơ quản lý của ngành.

Được sự đồng ý của lãnh đạo UBND xã cùng với việc đối chiếu, kiểm tra hồ sơ mẹ liệt sỹ đang lưu trữ tại phòng lao động thương binh xã hội huyện Vĩnh Lộc, để gia đình được hưởng chế độ của thân nhân liệt sỹ, công chức Tư pháp – Hộ tịch đã cấp chứng tử với tên NGUYỄN THỊ DÀI, sinh năm 1921.

Đến nay gia đình đã nhận đủ số tiền mai táng phí theo quy định của nhà nước. Các hồ sơ chứng minh tên tuổi của bà là NGUYỄN THỊ DÀI do bà Thuấn cung cấp được sao từ phòng Lao động -Thương binh và xã hội và giấy xác nhận của bà Thuấn về việc khai tử hiện vẫn đều đang được công chức Tư pháp lưu trữ.

Ngày 24/02/2020, UBND xã Vĩnh Phúc tiếp nhận đơn của các con bà DÀI yêu cầu cấp lại trích lục khai tử cho bàtheo tên NGUYỄN THỊ GÀI, sinh năm 1923 theo CMND.

Tiếp nhận đơn đề nghị của gia đình. UBND xã đã báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của phòng Tư pháp huyện Vĩnh lộc và sở Tư pháp tỉnh Thanh Hóa.Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của cấp trên,UBND xã Vĩnh Phúc hướng dẫn gia đình bổ sung hồ sơ để UBND xã đề nghị cấp có thẩm quyềnxem xét, giải quyếttheo đơn đề nghị của gia đình cấp lại (cải chính)trích lục khai tử cho bà DÀI từNGUYỄN THỊ DÀI, sinh năm 1921 (tên theo phiếu đăng ký hồ sơ mẹ liệt sỹ)thànhNGUYỄN THỊ GÀI, sinh năm 1923 (theo giấy CMND).

Điều kiện hồ sơ yêu cầu bổ sung gồm:

1. Giấy chứng tử của bà NGUYỄN THỊ DÀI số 36, Quyển số 01.2015do UBND xã Vĩnh Phúc cấp ngày 05/10/2015 (bản chính).

2. CMND của bà NGUYỄN THỊ GÀI (bản gốc).

3. Sổ hộ khẩu gia đình (bản gốc)

UBND xã Vĩnh Phúc trả lờinội dung giải quyết đơn đề nghị của công dân về việc cấp lại (cải chính) giấy chứng tử.

Nơi nhận:

- Như kính gửi;

- Phòng Tư pháp huyện;

- Đảng uỷ, HĐND, MTTQ xã;

- Các ngành, đoàn thể;

- Lưu: VP, TP.

KT. CHỦ TỊCH

(đã ký)

Trương Văn Thạo

Trả lời công dân về việc đề nghị làm và cấp trích lục khai tử

Đăng lúc: 23/03/2020 16:30:31 (GMT+7)

ỦY BAN NHÂN DÂN CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

XÃ VĨNH PHÚC Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

Số: 06 /UBND Vĩnh Phúc, ngày 20 tháng 3 năm 2020

Trả lời công dân về việc đề nghị

làm và cấp trích lục khai tử.

Kính gửi:-Bà Lê Thị Cúc, thôn Tân Phúc – xã Vĩnh Phúc;

-Ông Lê Văn Tùng, thôn Tân Phúc – xã Vĩnh Phúc;

-Bà Lê Thị Tình, thôn Tân Phúc – xã Vĩnh Phúc;

-Bà Lê Thị Chỉnh, thôn Tân Phúc – xã Vĩnh Phúc;

-Bà Lê Thị Tĩnh, thôn Tân Phúc – xã Vĩnh Phúc.

Điều kiện hồ sơ yêu cầu bổ sung gồm:

2. CMND của bà NGUYỄN THỊ GÀI (bản gốc).

3. Sổ hộ khẩu gia đình (bản gốc)

Nơi nhận:

- Như kính gửi;