Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương”

Ngày 15/10/2018 16:10:13

Thực hiện Kế hoạch số 105-KH/HU, ngày 03/10/2018 của Ban Tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương” cấp huyện; Ban Thường vụ Đảng ủy ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi trên địa bàn xã như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU.

1. Mục đích.

- Làm cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã hiểu biết, tự hào về miền đất, con người và sự ra đời của 990 năm (1029 - 2019) Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực Trung ương trong tiến trình lịch sử của dân tộc.

- Tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa, con người và vùng đất xứ Thanh và sự xuất hiện của Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương. Qua đó, phát huy truyền thống tốt đẹp, lòng tự hào về vùng đất, con người xứ Thanh trong sự nghiệp CNH, HĐH xây dựng và bảo vệ đất nước, quê hương giàu đẹp, văn minh.

2. Yêu cầu.

Cuộc thi cần được triển khai sâu rộng mang lại hiệu quả thiết thực; tuyên truyền và quảng bá hình ảnh đất và người xứ Thanh đến mọi tầng lớp nhân dân trong xã và huyện, tỉnh, với bạn bè trong nước, ngoài nước. Nhân lên niềm tin vào sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới quê hương, đất nước.

II. ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG, HÌNH THỨC THI.

1. Đối tượng: Là người Vĩnh Phúc đang sinh sống, làm việc ở trong và ngoài xã; người xã ngoài, huyện ngoài đang sinh sống và công tác tại Vĩnh Phúc.

2. Nội dung: Tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương (có bộ câu hỏi gửi kèm theo).

3. Hình thức thi: Thi viết và thi trắc nghiệm (có thể lệ Cuộc thi kèm theo).

III. THỜI GIAN TỔ CHỨC CUỘC THI.

1. Thời gian làm bài thi. Bắt đầu tính từ công bố Thể lệ cuộc thi.

2. Cấp xã và các tổ chức, cơ quan, đơn vị.

- Đảng bộ các xã: thành lập Ban Tổ chức cuộc thi, thành lập Ban giám khảo, tổ chức chấm, lựa chọn 10 bài dự thi đạt kết quả tốt gửi về Ban Tổ chức cuộc thi cấp huyện.

- Các chi bộ trực thuộc đảng ủy; cơ quan xã, đơn vị, doanh nghiệp: cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, đơn vị tổ chức cho cán bộ, đảng viên, nhân viên, người lao động trong cơ quan, đơn vị mình; lựa chọn bài thi tốt gửi về Ban Tổ chức cuộc thi cấp xã. Cụ thể:

+ Mỗi chi bộ trực thuộc: 05 bài

+ Cơ quan xã: 10 bài.

+ Khối MTTQ, các đoàn thể: mỗi tổ chức 05 bài.

- Tổ chức tổng kết và trao giải thưởng: Trước ngày 10/3/2019.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN.

1. Ban Tuyên giáo Đảng ủy.

- Tham mưu cho cấp ủy chỉ đạo tổ chức cuộc thi; xây dựng kế hoạch, thành lập Ban Tổ chức cuộc thi cấp xã, chuẩn bị các điều kiện kinh phí, cơ sở vật chất để tổ chức cuộc thi cấp mình; phối hợp với các tổ chức đoàn thể, các trường học trên địa bàn triển khai cuộc thi đến đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân trên địa bàn. Cụ thể:

+ Hướng dẫn, theo dõi, chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra cuộc thi ở địa phương, đơn vị và thường xuyên thông tin, báo cáo tiến độ triển khai thực hiện và kết quả cuộc thi về bộ phận thường trực Ban Tổ chức cuộc thi cấp huyện.

+ Tổng kết cuộc thi và gửi bài dự thi về Ban Tổ chức cuộc thi cấp huyện theo đúng thời gian quy định.

2. Các chi bộ trực thuộc chủ động tổ chức cán bộ đảng viên tham gia làm bài dự thi, tổ chức chấm, chọn bài có chất lượng gửi về ban tổ chức theo đúng thời gian quy định.

3. Các đoàn thể chính trị - xã hội cấp xã: Huy động toàn thể các đoàn viên, hội viên của tổ chức mình tích cực tham gia, tạo nên phong trào sâu rộng trong toàn hệ thống.

4. Cơ quan xã: Tổ chức cho toàn thể cán bộ, công chức trong cơ quan tham gia làm bài dự thi

5. Công tác tuyên truyền cho cuộc thi.

- Đài Truyền thanh xã, Trang thông tin điện tử xã: Đăng tải nội dung kế hoạch, thể lệ cuộc thi; xây dựng chuyên trang, chuyên mục để thường xuyên tuyên truyền, cung cấp tài liệu, đề cương câu hỏi, phản ánh tình hình về tiến độ và kết quả cuộc thi trên địa bàn xã. Đài Truyền thanh, các bộ phận có liên quan tổ chức tốt công tác tuyên truyền cho cuộc thi.

Nơi nhận:

- Ban Tuyên giáo Huyện uỷ (b/c),

- BTV Đảng uỷ (b/c),

- Các chi bộ trực thuộc (t/h),

- MTTQ và các đoàn thể (t/h),

- Lưu VP ĐU,.

T/M BAN THƯỜNG VỤ

Trịnh Văn Bảy

Tài liệu đính kèm:

THỂ LỆ.doc
CÂU HỎI CUỘC THI.doc

Đăng lúc: 15/10/2018 16:10:13 (GMT+7)

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU.

1. Mục đích.

2. Yêu cầu.

II. ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG, HÌNH THỨC THI.

3. Hình thức thi: Thi viết và thi trắc nghiệm (có thể lệ Cuộc thi kèm theo).

III. THỜI GIAN TỔ CHỨC CUỘC THI.

1. Thời gian làm bài thi. Bắt đầu tính từ công bố Thể lệ cuộc thi.

2. Cấp xã và các tổ chức, cơ quan, đơn vị.

+ Mỗi chi bộ trực thuộc: 05 bài

+ Cơ quan xã: 10 bài.

+ Khối MTTQ, các đoàn thể: mỗi tổ chức 05 bài.

- Tổ chức tổng kết và trao giải thưởng: Trước ngày 10/3/2019.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN.

1. Ban Tuyên giáo Đảng ủy.

5. Công tác tuyên truyền cho cuộc thi.

Nơi nhận:

- Ban Tuyên giáo Huyện uỷ (b/c),

- BTV Đảng uỷ (b/c),

- Các chi bộ trực thuộc (t/h),

- MTTQ và các đoàn thể (t/h),

- Lưu VP ĐU,.

T/M BAN THƯỜNG VỤ

Trịnh Văn Bảy

Tài liệu đính kèm:

THỂ LỆ.doc
CÂU HỎI CUỘC THI.doc

(Bấm vào đây để nhận mã)