Tấm gương cá nhân tiêu biểu sản xuất, kinh doanh giỏi, gương mẫu trong học tập và làm theo Bác.

Ngày 06/03/2023 08:07:16

Thực hiện chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo và các Chương trình, Đề án phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, cấp ủy, chính quyền xã đã phát động mạnh mẽ phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo đến nhân dân trên địa bàn xã. Từ những chủ trương, định hướng của cấp ủy Đảng, chính quyền, hộ gia đình bà Hồng Trịnh Thị Hồng (thôn Tân Phúc, xã Vĩnh Phúc) đã chủ động tiếp cận những tiến bộ khoa học kỹ thuật, mạnh dạn đầu tư vốn để phát triển kinh tế hộ gia đình. Kết quả, đến nay hộ gia đình bà Hồng đã thành công từ mô hình phát triển kinh tế trang trại chăn nuôi lợn hướng nạc, trở thành một trong những sản xuất, kinh doanh giỏi, đóng góp vào sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế địa phương xã Vĩnh Phúc.

Trải qua quá trình chăn nuôi với không ít khó khăn từ thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh, giá cả sụt giảm…nhưng, với lòng quyết tâm, niềm đam mê, được tập huấn khoa học kỹ thuật, cách chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh trong chăn nuôi, bản thân bà Hồng và gia đình đã từng bước học hỏi kinh nghiệm từ những người thành công đi trước, nên mô hình chăn nuôi của gia đình cũng từ đó mà phát triển ngày càng ổn định. Đến nay, quy mô trang trại có 80 lợn nái, 820 lợn thịt, mang lại giá trị kinh tế sau khi trừ chi phí còn lãi khoảng 1,5 tỷ đồng/năm, tạo công ăn việc làm cho 4 lao động với thu nhập bình quân 5 triệu đồng/người/tháng.

hb2.jpg

Cùng với thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, tinh thần tương thân tương ái, gia đình bà Hồng đã tích cực đóng góp ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo", vận động tương trợ bằng tiền, ngày công lao động, con giống... đóng góp để xây dựng mạng lưới điện trong thôn; sửa chữa nâng cấp, xây dựng mới đường giao thông nông thôn và xây dựng cống thoát nước; đóng góp xây dựng nhà tình thương tặng hộ nghèo và đóng góp xây dựng các nguồn quỹ phúc lợi, cùng chung tay đóng góp để thực hiện xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn. Hiện nay, bà Hồng là thành viên của hai tổ chức hội Nông dân và Phụ nữ trên địa bàn, thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng, gia đình bà Hồng tích cực vận động hội viên trong chi hội tích cực tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, đặc biệt là đường giao thông nông thôn và các công trình phúc lợi xã hội... Qua đó, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Sau nhiều năm chịu khó, nỗ lực phấn đấu phát triển mô hình chăn nuôi lợn, đến nay, gia đình bà Hồng trở thành hộ sản xuất kinh doanh tiêu biểu trên địa bàn xã về chăn nuôi lợn cho thu nhập cao, là tấm gương sáng trong phát triển kinh tế trang trại trên địa bàn xã. Không chỉ làm kinh tế giỏi, bà Hồng còn tích cực tạo điều kiện giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi lợn và nhân rộng mô hình phát triển kinh tế tại địa phương với mong muốn giúp thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn cùng phấn đấu vươn lên thoát nghèo và ổn định đời sống.

hb1.jpg

Với những việc làm đầy trách nhiệm, ý nghĩa và hiệu quả trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi và chung tay xây dựng nông thôn mới; đi đầu trong phát triển kinh tế trang trại tại địa phương, tạo công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho nhiều lao động tại chỗ, bà Hồng đã được Chủ tịch UBND xã Vĩnh Phúc tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong xây dựng công tác Hội Nông dân và Hội Phụ nữ.

Ngoài việc phát triển kinh tế gia đình, bản thân bà Hồng còn tích cực tham gia, đóng góp nhiều cho các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao của địa phương tổ chức để rèn luyện sức khỏe, tăng cường đoàn kết, nâng cao chất lượng hoạt động công tác của các Hội đoàn thể. Bản thân tham gia các nhiều giải của Hội Nông dân, Hội Người cao tuổi tổ chức như giải bóng chuyền, bóng chuyền hơi người cao tuổi, cầu lông… và vận động hội viên khác, nhằm góp phần thu hút đông đảo chị em phụ nữ tham gia. Tham gia các mô hình sinh hoạt như bóng chuyền, bóng đá, khiêu vũ, zumba..., tham gia sinh hoạt, luyện tập thường xuyên.

Đây cũng là một trong những hình thức hiệu quả thu hút, tập hợp hội viên tham gia sinh hoạt, tham gia tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em. Bản thân bà cùng với chi hội phụ nữ tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên về ý nghĩa của việc duy trì hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, từng bước đưa phong trào ngày càng phát triển sâu rộng. Đồng thời, bản thân cũng tham gia cùng với hội tổ chức nhiều hoạt động giao lưu giữa các thôn, xã, nhằm giúp chị em hội viên có sân chơi bổ ích, lành mạnh, phát huy được năng khiếu sở trường, qua đó, thắt chặt tình đoàn kết giữa các hội viên.

hb.jpg

Những việc làm của bà Hồng đã lan tỏa sâu sắc trong hội viên nông dân, phụ nữ về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; là minh chứng sống cho phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi mà hội viên đã và đang thực hiện, để góp phần xây dựng quê hương Vĩnh Phúc ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được cấp ủy, chính quyền xã tổ chức triển khai sâu rộng, từng bước lan tỏa trong nhân dân. Từ phong trào, đã có nhiều cách làm mới, gương điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, từ đó, bản thân bà Hồng không ngừng tìm tòi, học hỏi các tấm gương đi trước, đồng thời đổi mới, sáng tạo, vượt khó, vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương; phát huy được tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, tạo chuyển biến tích cực trong phong trào phát triển kinh tế ở địa phương.

Đăng lúc: 06/03/2023 08:07:16 (GMT+7)

hb2.jpg

hb1.jpg